BÁO GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI NHÀ PHỐ

BÁO GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI NHÀ PHỐ

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ  VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

BÁO GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI NHÀ CẤP 4 NĂM 2023

BÁO GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI NHÀ CẤP 4 NĂM 2023

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ

Báo Giá Xây Nhà

Mr Giang 0939 910 448

Bảo Trì - Bảo hành

Ms Thơm 034 982 1239

Tư Vấn Thiết Kế

Mr Giang 0939 910 448

Báo Giá Nội Thất

Mr Trường 0972 463 082

TOP 20+ MẪU NHÀ LỆCH TẦNG XU HƯỚNG NĂM 2023

1. Nhà lệch tầng là gì?

 Nhà lệch tầng hay còn được gọi là nhà giật tầng có kết cấu các tấm sàn được đặc so le nhau, chênh lệch giữa các tầng trong khi các mẫu nhà thông thường các tấm sàn được đổ xuyên suốt. Đặc điểm của nhà lệch tầng thường bố trí cầu thang ở vị trí giữa nhà và có từ 2 đến 3 phòng chức năng xung quanh. Nhà lệch tầng là một giải pháp hiệu quả đối với những ai có nhu cầu xây nhà tối ưu được không gian và phát huy tối đa công năng sử dụng.

2. Ưu nhược điểm của mẫu thiết kế nhà lệch tầng.

2.1 Ưu điểm:

a.Tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà :

Với đặc điểm cầu thang nằm ở vị trí khu vực giữa nhà, kết hợp bố trí giếng trời để lấy ánh sáng và lấy gió tự nhiên, đem lại một không gian bên trong hoàn toàn thông thoáng và mát mẻ. Bên cạnh đó, các tấm sàn trong thiết kế nhà lệch tầng, không nối dài xuyên suốt mà được sắp xếp chênh lệch nhau dễ tạo ra những ống hút gió xuyên qua giữa các tầng giúp không khí dễ dàng lưu thông. Với kiến trúc nhà lệch tầng là phương án tối ưu nhất tận dụng ánh sáng tự nhiên và luồng gió trời vào trong nhà -Là giải pháp hữu hiệu nhất tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà.

b. Giúp mở rộng không gian và tầm nhìn cho ngôi nhà:

Được thiết kế có khả năng lấy ánh sáng linh hoạt đem lại cho ngôi nhà nhiều góc nhìn đa dạng và mới mẻ. Đây là một trong số những ưu điểm mà các kiểu nhà phố thông thường bị hạn chế.Nếu như bạn biết cách trang trí ngôi nhà lệch tầng với những ý tưởng sáng tạo chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ một không gian mở thú vị và đa dạng về tầm nhìn

c. Giúp ăn gian diện tích, khiến không gian nhìn rộng rãi và thoáng hơn.

Với những kiểu nhà lệch tầng đánh lừa thị giác của bạn và sẽ cho bạn cảm giác không gian nhìn rộng rãi và thóng hơn. Đặc biệt nhà lệch tầng có đặc điểm chênh lệch về độ cao của trần đem lại cảm giác chuyển tiếp giữa 2 khu vực chức năng trong nhà thú vị.

d.Tận dụng tối ưu diện tích sử dụng.

Việc thiết kế lêch tầng với cách bố trí không gian khoa học chắc chắn sẽ mang lại cho bạn không gian sinh hoạt thoải mái, Với kiến trúc lệch tầng, bố trí linh hoạt không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp một cách khoa học chắc chắn tối ưu công năng sử dụng.

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì nhược điểm  của thiết kế kiến trúc này cần lưu ý sau :

a.Nhà lệch tầng đòi hỏi KTS thiết kế có kinh nghiệm và chuyên môn cao:

Do kết cấu nhà lệch tầng không đồng trục, nên đòi hỏi kỹ thuật cao trong thiết kế và thi công. Vì thế, mẫu nhà này cần đến một đội ngũ KTS có chuyên môn và trình độ cao để tính toán kỹ lưỡng về  các thông số kĩ thuật như : độ cao, số bậc thang, kết cấu móng ngôi nhà….

b. Chi phí xây dựng nhà lệch tầng cao hơn các mẫu nhà thông thường

 Với kiến trúc lệch tầng thì thì diện tích tường, sàn và vật tư của mẫu nhà lệch tầng thường nhiều hơn so với các mẫu nhà ống, vì diện tích lớn hơn và vật tư hao hụt nhiều hơn vì vậy thời gian thi công  nhiều hơn,  do đó chi phí xây nhà lệch tầng cũng cao hơn các kiến trúc nhà thông thường.

c. Thiết kế gây khó khăn đối với nhà có người già và trẻ nhỏ.

Với đặc điểm của thiết kế nhà lệch tầng,  có độ cao giữa các tầng khác nhau và các khu vực chức năng trong nhà bị phân tách bởi cầu thang nên sẽ gây bất tiện cho người già và trẻ em trong quá trình di chuyển.

d.Phụ thuộc vào quy hoạch của từng khu vực.

Mẫu nhà lệch tầng này sẽ bị ảnh hưởng bởi quy hoạch của từng vùng miền. Chúng không phù hợp với những nơi có quy định cụ thể về chiều cao của từng tầng. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ nơi địa phương sinh sống để lựa chọn một thiết kế cho phù hợp.

3. Một số mẫu nhà lệch tầng  đẹp đang là xu hướng năm 2023

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số mẫu thiết kế kiến trúc lệch tầng đẹp đang là xu hướng nhà ở của năm 2023. Mời các bạn cùng tham khảo nhé :


Nhà phố lệch tầng sang trọng

Nhà phố lệch tầng phong cách hiện đại trẻ trung

 


Nhà phố lệch tầng hình khối chắc chắn

Nhà lệch tầng đẹp, cuốn hút

 

Copyrights © 2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TRƯỜNG GIANG. All rights reserved. Designed by Nina Co., Ltd
  • Online: 16 |
  • Tháng: 4556 |
  • Tổng: 686481

Nhà lệch tầng là gì

Ưu nhược điểm của mẫu thiết kế nhà lệch tầng

Một số mẫu nhà lệch tầng đẹp đang là xu hướng năm 2023